5 ข้อดีที่ทำให้ “ธุรกิจแฟรนไชส์” เป็นธุรกิจที่น่าลงทุน!

ใครที่ยังลังเลอยู่ว่าลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ดีหรือไม่ โพสต์นี้รวมข้อดีของธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

1️⃣ ขายง่ายได้ความน่าเชื่อถือ
ธุรกิจแฟรนไชส์มักเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้ว ซึ่งสร้างความเชื่อใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่เริ่มต้น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำการตลาด

2️⃣ มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ และฝึกอบรม
เพื่อให้ธุรกิจแฟรนไชส์ทุกร้านเป็นไปในมาตรฐานเดียวกันเมื่อซื้อแฟรนไชส์ซี(Franchisee) จะต้องเรียนรู้และประกอบธุรกิจตามรูปแบบที่แฟรนไซส์ซอ(Franchisaw)วางเอาไว้ เท่ากับไม่ต้องเซ็ตระบบหรือวิธีการทำงานใหม่ด้วยตัวเอง ลดเวลาในการเรียนรู้และความผิดพลาดในการบริหารจัดการ

3️⃣ ได้เครื่องมือ อุปกรณ์ วัตถุดิบที่มีคุณภาพ มีมาตรฐาน
เพราะการซื้อแฟรนไชส์จะได้อุปกรณ์ เครื่องมือ วัตถุดิบแบบเดียวกันที่แฟรนไชส์ซอจัดหาไว้ให้สำหรับผู้ซื้อทุกราย เพื่อคงคุณภาพของสินค้า กระบวนการผลิตให้ได้มาตรฐานเดียวกัน ช่วยลดขั้นตอนการจัดหาวัตถุดิบและอุปกรณ์

4️⃣ มีโอกาสประสบความสำเร็จโดยไม่ต้องลองผิดลองถูกเอง
ส่วนใหญ่แล้วเรามักเลือกซื้อแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จแล้ว สิ่งที่เจ้าของกิจการต้องทำมีเพียงการบริหารจัดการให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้ตามแนวทางของแฟรนไซส์ซอ(Franchisaw) ซึ่งผ่านการลองผิดลองถูกมาก่อน

5️⃣ โอกาสขอสินเชื่อผ่านมีมากกว่าธุรกิจลงทุนใหม่
แฟรนไชส์เป็นการวางธุรกิจที่ค่อนข้างมั่นคง แบรนด์เป็นที่รู้จักและสามารถทำกำไรได้สูง ทำให้คนที่อยากลงทุนสามารถขอเครดิตได้ง่ายเพราะมีความน่าเชื่อถือจาก แฟรนไซส์ซอ(Franchisaw) เป็นตัวช่วยอยู่แล้ว

Recent Posts

วิธีสร้างคู่มือการดำเนินงานสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์

ความท้าทายของการขยายธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์คือการคงไว้ซึ่งมาตรฐานในการให้บริการและคุณภาพของสินค้า แฟรนไชส์จำเป็นต้องมีวิธีการทำธุรกิจแบบองค์กรกลาง มีโครงสร้างและโปรโตคอลที่อย่างชัดเจน ซึ่งจะช่วยรักษาความสม่ำเสมอ ให้ธุรกิจดำเนินงานไปสู่เป้าหมายในการให้บริการที่เป็นเลิศ ซึ่งจะทำให้แบรนด์ของคุณประสบความสำเร็จและเติบโตได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด คู่มือการดำเนินงานแฟรนไชส์เป็นเอกสารสำคัญสำหรับแฟรนไชส์ทุกประเภทและพนักงานทุกคน ช่วยสร้างความเข้าใจที่ตรงกันระหว่างแฟรนไชส์ซอร์และแฟรนไชส์ซี อีกทั้งยังเป็นเป็นเครื่องมือในการฝึกอบรมและการปฏิบัติงานที่สำคัญ เพื่อให้คุณมั่นใจว่าทีมงานทุกคนเข้าใจและปฏิบัติตามกฎที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อคงไว้ซึ่งภาพลักษณ์และคุณภาพของแบรนด์ สิ่งสำคัญที่ควรมีในคู่มือการดำเนินงานคู่มือควรมีประวัติของบริษัท ข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายของบริษัท ขั้นตอนในการจัดตั้งแฟรนไชส์ใหม่ หลักเกณฑ์ในการปฏิบัติหน้าที่ในทุกตำแหน่ง ทัศนคติในการทำงานที่คุณต้องการปลูกฝัง จรรยาบรรณของบริษัท รวมถึงพันธกิจที่พนักงานทุกคนควรทำความคุ้นเคยเพื่อการปฏิบัติงานที่ราบลื่น มีมาตรฐาน มีความปลอดภัยและไม่มีปัญหาในด้านกฎหมาย ในคำอธิบายโครงสร้างบริษัทและขั้นตอนการจัดตั้งที่ตั้งแฟรนไชส์ใหม่ ควรอธิบายอย่างชัดเจนและเข้าใจได้ง่ายเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของแฟรนไชส์ซอร์และแฟรนไชส์ซี รวมถึงวิธีการติดต่อสื่อสารและส่งข้อมูลต่างๆ ระหว่างกันการอบรมพนักงานในขั้นตอนของการทำสื่อต่างๆ ในการฝึกอบรมควรมีความชัดเจนและเข้าใจได้ง่าย อธิบายทุกสิ่งที่พนักงานจำเป็นต้องรู้เพื่อให้งานของพวกเขามีประสิทธิภาพและช่วยลดความผิดพลาดได้มากที่สุด

Read More »